Những tiêu chí cơ bản cần được tuân thủ trong quy trình sản xuất mỹ phẩm C-GMP là gì?

Nhu cầu làm đẹp của con người ngày càng tăng lên đồng nghĩa là yêu cầu về tiêu chuẩn và chất lượng cũng trở nên khắt khe hơn để đáp ứng được sự mong đợt từ phía khách hàng. Để có thể thực hiện việc sản xuất mỹ phẩm, các doanh nghiệp cần phải xin cấp phép đủ các điều kiện sản xuất cũng như phải thực hiện các văn giấy tờ khác như: đăng kí thương hiệu, xin giấy phép kinh doanh, giấy phép công bố sản phẩm, tem chống hàng giả,..

Mỗi một nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm luôn phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định từ quy trình sản xuất, phòng Lab cho đến hệ thống tính toán, đo đếm nguyên liệu, hệ thống bảo quản,.. Bài viết dưới đây là những tiêu chuẩn căn bản để đánh giá một quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt chuẩn.

Những tiêu chí cơ bản cần được tuân thủ trong quy trình sản xuất mỹ phẩm C-GMP là gì?

1. Điều kiện nhân sự

Trong bất kì một nhà xưởng hoặc bất kì một cơ sở sản xuất nào thì nhân sự đóng vai trò là người quan trọng. Để có thể ổn định sản xuất, hoạt động lâu dài thì nhân sự n phải có tính kỷ luật cao, được đào tạo về chuyên môn, có tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Đội ngũ nhân viên quản lý là những người có kinh nghiệm, kiến thức chuyên môn, giải quyết phát sinh trong các tình huống bất ngờ. Đội ngũ nhân viên nên được thường xuyên tham gia các khóa huấn luyện, trao đổi để nâng cao trình độ năng lực.

2. Nguyên liệu sản xuất

Ngoài các tiêu chí về điều kiện nhà xưởng, các giấy tờ pháp lý về điều kiện an toàn chất lượng sản phẩm thì nguyên liệ được đánh giá là tiêu chí quan trọng cần được quan tâm. Các nguyên vật liệu được sử dụng trong quá trình sản xuất cần phải có nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, được kiểm định bởi các cơ quan chức năng. Nguyên liệu phải có nguồn gốc từ thiên nhiên, hợp tiêu chuẩn vệ sinh và an toàn cho da. Trong quá trình sản xuất không được trộn thêm bất kỳ một loại hóa chất hay hợp chất không có trong công thức sản phẩm như corticoid- khiến da bị bào mòn, kích ứng, dị ứng và mẩn đỏ.

3. Quy trình sản xuất mỹ phẩm

Một cơ sở sản xuất, gia công mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cần phải đảm bảo được một quy trình chung rõ ràng. Phải tuân thủ thực hiện đầy đủ các quy trình sản xuất mỹ phẩm được quy định và không được bỏ qua bất kỳ các công đoạn nào để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng và an toàn của sản phẩm.

4. Máy móc, thiết bị sản xuất

Một cơ sản xuất đạt tiêu chuẩn trong quy trình sản xuất mỹ phẩm phải có đầy đủ các thiết bị máy móc cần thiết, đảm bảo tiêu chuẩn, được lắp đặt theo tiêu chuẩn và được kiểm tra theo định kỳ. Các đơn vị sản xuất gia công phải định kỳ vệ sinh máy móc và kiểm tra để có thể phát hiện kịp thời các vấn đề.

5. Thiết kế và xây dựng nhà xưởng

Các đơn vị sản xuất và gia côn mỹ phẩm cần phải được thiết kế theo một nguyên tắc chung nhất, hệ thống nhà xưởng phải được thiết kế để ngăn ngừa hiện tượng ô nhiễm. Nhân viên phải được khử trùng để tránh các sản phẩm bị nhiễm khuẩn, các vấn đề ô nhiễm xung quanh như bụi bẩn, các khí độc hại,.. Trước khi tham gia vào quy trình sản xuất mỹ phẩm, nhân viên cần phải được tiệt trùng và khử trùng để tránh các sản phẩm bị nhiễm độc.

>>> Có thể bạn quan tâm Vì sao khách hàng nên chọn xưởng gia công mỹ phẩm chất lượng?

Địa chỉ sản xuất và gia công mỹ phẩm uy tín và đáng tin cậy ở đâu?

Zenpali – nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm tự tin là một trong những cơ sở có điều kiện sản xuất tốt nhất hiện nay. Với diện tích nhà xưởng lớn cùng với dây truyền công nghệ sản xuất hiện đại được chuyển giao từ các nước Châu Âu hoàn toàn có thể đáp ứng với nhiều sản phẩm với số lượng lớn. Các sản phẩm gia công tại đây luôn được đảm bảo về chất lượng và độ an toàn tuyệt đối.

Hi vọng rằng qua bài viết trên sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức về quy trình sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn, hãy tham khảo thêm thông tin hữu ích tại nhamaymyphamzenpali.com để tham khảo nhé.

Mọi thông tin chi tiết liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZENPALI

Trụ sở công ty: Tầng 6 tòa CT2, Ecogreen 286 Nguyễn Xiển,Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà Máy sản xuất : KCN Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội
?Hotline: 19000.668.21 / 08521.99999 / 09345.80321
? Mail : Congtytnhhzenpali@gmail.com

Gửi Bình Luận