Mỹ phẩm có nên bảo quản trong tủ lạnh không?

Bất kì chị em phụ nữ nào cũng ít nhất sở hữu một vài món đồ mỹ phẩm để phụ vụ làm đẹp cho mình. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách bảo quản mỹ phẩm hợp lý và đúng cách để chúng phát huy được công dụng và sử dụng được lâu. Nhiều chị em mách nhau sau khi mua mỹ phẩm để vào tủ lạnh dùng dần. Vậy liệu mỹ phẩm có nên bảo quản trong tủ lạnh hay không, hãy cùng nhamaymyphamzenpali.com xin chia sẻ vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé.

Vậy có nên bảo quản mỹ phẩm trong tủ lạnh hay không?

Trên thực tế có rất nhiều loại mỹ phẩm đa dạng về thương hiệu, tính năng, chất lượng, độ bền… cùng với đó mỗi loại sẽ có thành phần, cách sử dụng và bảo quản khác nhau. Bởi vậy mà việc mỹ phẩm có nên bảo quản trong tủ lạnh hay không còn tùy thuộc sản phẩm đó là gì, thành phần đặc trưng. Cho nên khi mua mỹ phẩm khách hàng cần tìm hiểu, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và cách bảo quản trên bao bì để mà có thông tin cần thiết để bảo bệ sản phẩm của mình tốt hơn. Lời khuyên cho bạn là hãy nên nhờ nhân viên tư vấn bán hàng để biết được công dụng của loại mỹ phẩm cũng như cách bảo quản thích hợp.

Những loại mỹ phẩm nào nên bảo quản trong tủ lạnh?

Đôi khi có thể bạn không để ý và biết rằng có nhiều loại mỹ phẩm khi mua về cần được bảo quản trong tủ lạnh. Dưới đây là gợi ý một số loại mỹ phẩm cần được bảo quản trong tủ lạnh bạn nên tham khảo để biết nhé.

Kem/gel dưỡng vùng mắt: kem hoặc gel dưỡng vùng mắt đã được để lạnh trước đó sẽ có tác dụng giúp cho vùng mắt được thư giãn. Nhờ độ lạnh của kem / gel dưỡng mất giúp mạch máu dưới vùng mắt co lại và giúp làm giảm sưng tấy.

Kem/thuốc chống ngứa: đây là một loại mỹ phẩm nên được bảo quản trong tủ lạnh sẽ phát huy được hết công dụng của nó, khi thoa kem chống ngứa để lạnh lên các nốt mụn thì sẽ bớt khó chịu hơn.

Kem chống nắng: Theo các chuyên gia tư vấn cho biết chỉ số chống nắng SPF trong kem chống nắng sẽ bị giảm hiệu quả nếu kem được bảo quản trong tình trạng quá ấm hoặc nóng. Do vậy nên sau khi sử dụng kem chống nắng bạn hãy bảo quản kem chống nắng trong tủ lạnh để đạt hiệu quả hơn.

Nước hoa: nếu bảo quản nước hoa ở nhiệt độ cao sẽ khiến thành phần hóa học của nước hoa sẽ bị biến đổi khiến mùi không còn giữ nguyên mùi hương như trước. Chất lượng nước hoa cũng bị giảm sút và độ lưu hương cũng lâu hơn. Bởi vậy tốt nhất bạn hãy nên bảo quản nước hoa trong tủ lạnh để giữ được độ bền của nước hoa.

Son bóng: đối với son môi bóng bạn nên bảo quản trong tủ lạnh bởi vì nếu nó ở nhiệt độ cao thì các hóa chất trong son bóng sẽ bị phá vỡ và phân hủy theo thời gian. Chính điều này sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng và màu sắc của son. Do vậy bạn hãy bảo quản son môi bóng trong tủ lạnh để giữ được độ bền và chất lượng của nó.

Sơn móng tay: nếu sơn móng tay để nơi có ánh sáng mặt trời thì các lọ sơn móng tay có thể bị thay đổi màu sắc. Do vậy hãy nên để sơn móng tay trong tủ lạnh để giữ được màu sơn đều màu và đẹp hơn và khi nào cần dùng thì lấy ra.

Mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng: các loại mỹ phẩm trang điểm dạng lỏng như mascara, bút kẻ mắt, kem BB, kem CC… nếu được bảo quản trong tủ lạnh sẽ giữ được độ bền lâu hơn. Bởi vì nếu để nhiệt độ nóng ẩm, những loại này rất dễ bị hư và đậm đặc hơn.

Mỹ phẩm có nguồn gốc từ thiên nhiên: các loại mỹ phẩm hữu cơ không chứa chất bảo quản, paraben, suffat… cần được bảo quản trong tủ lạnh mới giữ được độ bền lâu và chất lượng. 

>>> Có thể bạn quan tâm Zenpali – nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm hàng đầu khu vực miền Bắc

Gửi Bình Luận