GMP là gì? Các tiêu chuẩn GMP trong sản xuất mỹ phẩm

GMP là một trong những tiêu chuẩn bắt buộc các doanh nghiệp sản xuất và gia công mỹ phẩm phải tuân thủ. GMP đề cập đến mọi khía cạnh của quá trình sản xuất và kiểm soát chất lượng mỹ phẩm. Vậy GMP là gì? Các tiêu chuẩn GMP trong sản xuất mỹ phẩm là gì? Hãy cùng chúng tôi đi tìm câu trả lời ngay trong bài viết dưới đây nhé.

Khái niêm GMP là gì?

GMP là viết tắt của Good Manufacturing Practices được hiểu là tiêu chuẩn thực hành sản xuất tốt: Là hệ thống quy định chung hoặc những hướng dẫn đảm bảo nhà sản xuất luôn làm ra sản phẩm đạt chất lượng đăng ký và an toàn cho người sử dụng.

GMP là một tiêu chuẩn cơ bản, là điều kiện để phát triển hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000. Tại Việt Nam năm 2004, Bộ Y tế ban hành Quyết định số 3886/2004/QĐ-BYT Triển khai áp dụng nguyên tắc, tiêu chuẩn “Thực hành tốt sản xuất thuốc” đối với thuốc tân dược đến hết năm 2010 tất cả các doanh nghiệp sản xuất thuốc dùng ngoài và thuốc dược liệu phải đạt GMP-WHO.

Những ngành nào cần áp dụng tiêu chuẩn GMP?

Theo quyết định của Bộ Y tế tại Việt Nam, tiêu chuẩn GMP là tiêu chuẩn bắt buộc được áp dụng đối với tất cả các lĩnh vực sản xuất, chế biến các sản phẩm yêu cầu điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm cao như: Thực phẩm, Dược phẩm, Mỹ phẩm, Thiết bị y tế.

Các tiêu chuẩn GMP trong ngành sản xuất mỹ phẩm

Theo quyết định của Bộ Trưởng Bộ Y tế: Đến hết năm 2010, tất cả các doanh nghiệp có chức năng sản xuất thuốc dược liệu phải đạt tiêu chuẩn GMP-WHO.

Tìm hiểu các yêu cầu để đạt được tiêu chuẩn GMP dành cho các công ty sản xuất mỹ phẩm

Thiết kế, xây dựng, lắp đặt nhà, xưởng và thiết bị chế biến

Đối với ngành mỹ phẩm thì đây là vô cùng quan trọng và bắt buộc, các đơn vị, tổ chức gia công mỹ phẩm phải có quy định về vị trí đặt nhà máy, thiết kế, loại nguyên vật liệu để xây dựng nhà xưởng, thiết bị phù hợp nhằm tạo ra những sản phẩm chất lượng.

Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng, môi trường

Các doanh nghiệp gia công và sản xuất mỹ phẩm cần phải xây dựng các quy định về xử lý nước dùng để sản xuất, xử lý nước thải, xử lý sản phẩm phụ và rác thải, vệ sinh môi trường và nhà xưởng… Đây là tiêu chí quan trọng để sản xuất ra những sản phẩm đảm bảo vệ sinh.

Kiểm soát quá trình chế biến

Doanh nghiệp cần xây dựng các quy định về phương pháp chế biến, thủ tục, hướng dẫn công việc cụ thể và các tiêu chuẩn về nguyên liệu, sản phẩm, công thức pha chế. Bên cạnh đó cần có các biện pháp kiểm tra, giám sát quá trình sản xuất.

Quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm

Không chỉ đảm bảo sản xuất thôi là chưa đủ mà doanh nghiệp cần đưa ra các yêu cầu về việc vận chuyển và bảo quản sao cho thành phẩm phải đảm bảo không bị nhiễm bẩn bởi các tác nhân vật lý, hoá học, vi sinh, không thay đổi chất lượng…

Nhân sự

Đối với nhân sự, các doanh nghiệp này luôn phải có chuẩn mực về trình độ, năng lực, cần xây dựng quy định về kiểm tra sức khỏe như: thể lực, trí lực và bệnh tật của tất cả mọi người, nhất là những công nhân sản xuất trực tiếp.

>>> Có thể bạn quan tâm Tìm hiểu yêu cầu để xưởng sản xuất mỹ phẩm đạt tiêu chuẩn cGMP

Zenpali nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm đạt chuẩn GMP – ASEAN hàng đầu khu vực miền Bắc

Tự hào là một trong số ít các nhà máy tại Việt Nam đạt chuẩn GMP-ASEAN với các trang thiết bị được đầu tư một cách mạnh mẽ, sử dụng hệ thống máy móc hiện đại bậc nhất. Mọi quá trình sản xuất được thực hiện theo mô hình khép kín tự động, đảm bảo đúng theo tiêu chuẩn quốc tế. Hầu hết các máy móc thiết bị được nhập khẩu từ Hoa Kỳ, Đức, Hà Quốc, Nhật Bản,…được thiết kế theo tiêu chuẩn châu Âu giúp nâng cao năng suất của sản phẩm cũng như chất lượng mà sản phẩm mang lại.

Khi Gia Công Sản Xuất Tại nhà máy sản xuất và gia công Zenpali, khách hàng sẽ được:

+Nguồn nguyên liệu nhập khẩu có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

+ Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, nhiệt tình về các dòng sản phẩm và cung cấp mẫu test miễn phí

+ Đội ngũ chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp

+ Hỗ trợ tất mọi đối tượng khách hàng, không phân biệt số lượng và giá trị đơn hàng.

+ Máy móc nhà xưởng đạt chuẩn C-GMP, có phòng LAB kiểm định.

+ Được bộ y tế cấp giấy phép hoạt động

Mọi thông tin chi tiết vui lòng liên hệ

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZENPALI

Trụ sở công ty: Tầng 6 tòa CT2, Ecogreen 286 Nguyễn Xiển,Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội
Nhà Máy sản xuất : KCN Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội
📱Hotline: 19000.668.21 /09345.80321
📩 Mail : Congtytnhhzenpali@gmail.com

Gửi Bình Luận