Chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm là như thế nào?

Chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm là như thế nào?

Những ai làm trong ngành mỹ phẩm chắc có lẽ không còn xa lạ với thuật ngữ GMP, tuy nhiên đối với những ai mới bước chân vào thị trường kinh doanh mỹ phẩm thì cụm từ viết tắt này có vẻ khá lạ lẫm. Vậy chuẩn CGMP là gì? Chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm là như thế nào?Hãy cùng theo dõi bài viết nhé.

Cùng tìm hiểu chuẩn CGMP

CGMP là cụm từ viết tắt Cosmetic Good Manufacturing Practice – nghĩa là Thực Hành Tốt Sản Xuất Mỹ Phẩm. Mục đích chính là cung cấp hướng dẫn và đưa ra những quy chuẩn đánh giá chất lượng trong quá trình sản xuất mỹ phẩm, kỹ thuật và các yếu tố quản trị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, đảm bảo các sản phẩm đạt chuẩn chất lượng và an toàn.

Nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm Zenpali đạt chuẩn CGMP
Nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm Zenpali đạt chuẩn CGMP

Vậy chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm là như thế nào?

Hiện nay với tình trạng mỹ phẩm thật mỹ phẩm giả, không rõ nguồn lẫn lộn khiến người tiêu dùng hoang mang không biết thật giả nhưu thế nào. Bởi vậy mà việc thực hành tốt sản xuất mỹ phẩm như một lời khẳng định về năng lực sản xuất của nhà máy, về chất lượng sản phẩm an toàn, tốt nhất cho người tiêu dùng. CGMP giúp kiểm soát chất lượng sản phẩm an toàn, chất lượng tốt mà nó còn kiểm soát:
+ Nhà máy, nhà Xưởng
+ Các máy móc, thiết bị
+ Vệ sinh sản xuất, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân
+ Đội ngũ nhân sự
+ Chất lượng sản phẩm
+ Quá trình sản xuất
+ Kiểm tra
+ Xử lý sản phẩm không phù hợp giải quyết khiếu nại của khách hàng,
+ Tài liệu, hồ sơ thực hiện

Tại Việt Nam, theo quyết định của Bộ Y Tế, tiêu chuẩn CGMP là tiêu chuẩn bắt buộc áp dụng trong các nhà máy sản xuất, xưởng sản xuất, cơ sở sản xuất… để đảm bảo chất lượng và an toàn sản phẩm.

Ý nghĩa của chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm

Như vậy, thực tế thì một máy sản xuất mỹ phẩm muốn được đông đảo khách hàng biết đến với sự uy tín, đáng tin cậy thì cần áp dụng chuẩn CGMP. Bởi tiêu chuẩn CGMP sẽ cải thiện được toàn diện điều kiện vệ sinh an toàn của nhà máy sản xuất, các hoạt động sản xuất và đáp ứng các yêu cầu của pháp luật về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm.

CGMP trong sản xuất mỹ phẩm còn mang đến nhiều lợi ích:

• Giảm phần lớn nguy cơ ngộ độc, kiện cáo, phàn nàn của khách hàng
• Tăng cường uy tín, sự tin cậy, sự hài lòng của nhà phân phối, khách hàng.
• Cải thiện hoạt động tổng thể của doanh nghiệp

Nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm Zenpali được chứng nhận tiêu chuẩn CGMP

Nhà máy sản xuất và gia công mỹ phẩm Zenpali nhận được sự sự uy tín trong sản xuất mỹ phẩm đó chính là đạt được tiêu chuẩn CGMP và được Bộ Y Tế chứng nhận. Và để đạt được tiêu chuẩn CGMP trong sản xuất mỹ phẩm, Zenpali đã ứng dụng đủ các tiêu chuẩn khắt khe từ đội ngũ nhân sự, nhà xưởng, thiết bị máy móc, nguyên liệu và quy trình sản xuất, vệ sinh sản xuất, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, kiểm tra kiểm định thử mẫu, hồ sơ tài liệu, chất lượng sản phẩm và giải quyết khiếu nại của khách hàng.

Có thể bạn quan tâm Zenpali thương hiệu mỹ phẩm gia công hàng đầu tại Việt Nam

Đội ngũ nhân sự: đây là những con người giữ vị trí cốt lõi với trình độ học vấn cao có kinh nghiệm trong lĩnh vực làm đẹp. Liên tục được đào tạo, tham gia các khóa tập huấn cao để nâng cao kiến thức, hiểu rõ hơn về quá trình sản xuất mỹ phẩm.

Hệ thống thiết bị, máy móc hiện đại: Zenpali đầu tư hàng tỉ đồng để trang thiết bị đầy đủ máy móc hiện đại, tiên tiến từ các nước châu Âu, nhằm phục vụ cho từng khâu sản xuất mỹ phẩm. Các thiết bị máy móc luôn được kiểm định chất lượng, kiểm tra định kỳ, bảo hành sửa chữa thường xuyên để đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng.

Nguyên liệu: các thành phần nguyên liệu để sản xuất mỹ phẩm đều được kiểm chứng và thử nghiệm trước khi đưa vào sản xuất. Trong đó các thành phần hóa học có nguồn gốc xuất xứ, chứng nhận an toàn cho người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất khép kín: mỹ phẩm được sản xuất trong môi trường khép kín, được kiểm tra nghiêm ngặt.

Chấp hành nghiêm quy trình sản xuất CGMP: các sản phẩm sau khi sản xuất tại Zenpali đều được giám sát, kiểm tra, kiểm định của cơ quan quản lý, cục quản lý,… trước khi đưa ra thị trường và đến tay người tiêu dùng. Luôn cam kết và chịu trách nhiệm hoàn toàn đến khách hàng về chất lượng và an toàn của sản phẩm.
Vệ sinh nhà máy: luôn trang bị đầy đủ các thiết bị, dụng cụ và các phương tiện khác để giúp vệ sinh đạt chuẩn. Phương tiện vệ sinh, hệ thống cấp/thoát nước, các bề mặt tiếp xúc với sản phẩm, các phụ phẩm, chất thải, dụng cụ chứa đựng, đồ dùng cá nhân luôn trong tình trạng đạt tiêu chuẩn vệ sinh.

Với những thông tin trên chúng tôi hi vong bạn đã hiểu chuẩn CGMP là gì ” và cũng hiểu hiểu thêm về Zenpali đã ứng dụng tiêu chuẩn CGMP nhằm mang đến cho người tiêu dùng các sản phẩm an toàn, chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZENPALI

Trụ sở công ty: Tầng 6 tòa CT2, Ecogreen 286 Nguyễn Xiển, Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội

Nhà Máy sản xuất : KCN Phú Nghĩa, Huyện Chương Mỹ, Thành Phố Hà Nội

?Hotline: 19000.668.21 / 08521.99999 / 09345.80321

? Mail : Congtytnhhzenpali@gmail.com

Gửi Bình Luận